TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO, THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI, BÁO CHÍ XUẤT BẢN NĂM 2021
Thứ 4, ngày 13 tháng 1 năm 2021 - 20:52

Ngày 13/1, tại hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo; thông tin đối ngoại; báo chí, xuất bản năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

 

Năm 2020, toàn ngành Tuyên giáo đã khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chủ động, tích cực tham mưu cấp ủy tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện và tiến hành sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh đảm bảo chất lượng, đúng thời gian quy định. Công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, các sự kiện quan trọng, ngày lễ lớn của đất nước, địa phương, nhất là đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng được đẩy mạnh, có cách làm mới, tạo hiệu ứng mạnh mẽ và nhận được sự đồng thuận của nhân dân.

Cùng với đó, hoạt động định hướng, chia sẻ các thông tin tích cực, đấu tranh phản bác các thông tin xấu độc trên internet và mạng xã hội ngày càng đi vào nền nếp. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được quán triệt, trở thành việc làm thường xuyên, tự giác của các tổ chức Đảng và lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội...

Hoạt động báo chí của tỉnh có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức tuyên truyền, chú trọng xây dựng các số báo, chương trình truyền hình theo chuyên đề, tập trung vào các sự kiện chính trị quan trọng, các khâu đột phá, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Báo chí đã tăng cường các bài viết mang tính phản biện, những vấn đề dư luận, cán bộ, đảng viên, nhân dân quan tâm. Công tác đối ngoại được triển khai đúng định hướng, tập trung vào các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng của tỉnh, của đất nước, tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu thu hút đầu tư tại tỉnh… Việc kết hợp giữa thông tin đối nội và đối ngoại được quan tâm.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những đóng góp của công tác tuyên giáo đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương năm 2020 và làm rõ những khó khăn, thách thức đối với công tác tuyên giáo trên địa bàn. Đồng thời, trao đổi những cách làm mới, cách làm hay, sáng tạo trong lĩnh vực của địa phương, đơn vị; đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn.

Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, trong năm 2021, Sở sẽ tích cực, chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh, không để thông tin xấu độc xuất hiện gây ảnh hưởng. Đồng thời, sẽ ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hoạt động báo chí, xuất bản.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nông Thị Bích Huệ trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo năm 2020.

 

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác tuyên giáo năm 2020.

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nông Thị Bích Huệ đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng, đóng góp của các địa phương, tổ chức, cá nhân vào công tác tuyên giáo, thông tin đối ngoại, báo chí, xuất bản trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế như: Công tác tham mưu, đề xuất trong triển khai thực hiện nhiệm vụ có việc còn chưa kịp thời; hoạt động báo cáo viên có lúc, có nơi chưa đáp ứng yêu cầu; việc đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn sinh hoạt chuyên đề gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của một số cấp ủy còn hạn chế…

Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị trong năm 2021, hệ thống Tuyên giáo tỉnh tập trung tham mưu cấp ủy chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc học tập quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, quy định... của Trung ương, của tỉnh, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; đẩy mạnh tuyên truyền các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của địa phương, đặc biệt là tuyên truyền kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh, 30 năm tái lập tỉnh; kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng và hoạt động đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội; tăng cường công tác tham mưu, nâng cao hoạt động của Ban chỉ đạo 35, chủ động đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; tham mưu thực hiện có hiệu quả việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII…

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tặng Giấy khen cho 13 tập thể và 22 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo năm 2020.

PV

                   

Lượt xem:873 Bản in

Tin mới nhất

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 07/GP-TTĐT ngày 06/1/2015 của Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm: Đinh Công Thủy - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Tuyên Quang - Điện thoại: 02073 823 508
Trụ sở: Số 215, đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 392 - Email: baotantraotq@gmail.com
@ Bản quyền thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online:
10

Lượt truy cập: