CHI HỘI VĂN NGHỆ DÂN GIAN TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG HOẠT ĐỘNG NĂM 2021
Thứ 7, ngày 9 tháng 1 năm 2021 - 16:45

Sáng ngày 09/01, Chi hội Văn nghệ dân gian Việt Nam tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai phương hướng hoạt động năm 2021.

Trong năm 2020, Chi hội Văn nghệ dân gian đã làm tốt các hoạt động bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa – văn nghệ dân gian. Chi hội có đề tài nghiên cứu đã hoàn thành 80% khối lượng đề tài tập thể là “Lễ cấp sắc 7 đèn của người Dao Đỏ ở Tuyên Quang”. Cá nhân hội viên Nguyễn Phi Khanh và Bàn Xuân Triều  đã hoàn thành 90% đề tài “Bảo tồn, phát huy làn điệu dân ca, dân vũ dân tộc Dao ở Tuyên Quang” và “Lễ cưới người Dao Đỏ ở Tuyên Quang”. Bên cạnh đó hội viên Nguyễn Phi Khanh được Trung tâm Bảo tồn, phát huy di sản văn hóa phi vật thể các dân tộc in sách “Bảo tồn, phát huy diễn xướng Soọng cô dân tộc Sán Dìu ở huyện Sơn Dương, Tuyên Quang”.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam cho Tập thể Chi hội Văn nghệ dân gian tỉnh Tuyên Quang vì thành tích hoàn thành xuất sắc công tác nhiệm kì 2015-2020.

Trên cơ sở những kết quả đạt được trong năm 2020, Chi hội tiếp tục đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2021: Khuyến khích và tạo điều kiện để cá nhân, tập thể hội viên thực hiện những công trình có tầm khái quát cao, sâu sắc và đồng bộ về văn hóa dân gian tỉnh nhà; nghiên cứu chuyên đề các loại hình văn hóa dân gian có nguy cơ mai một. Kết nạp thêm hội viên mới, tổ chức lớp tập huấn  nghiên cứu đề tài văn nghệ dân gian, góp phần kế thừa, bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc của tỉnh Tuyên Quang.

P.V