TUYỂN SINH ĐÀO TẠO TÀI NĂNG SÁNG TÁC VĂN HỌC NĂM 2020
Thứ 2, ngày 6 tháng 7 năm 2020 - 8:47

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

ĐÀO TẠO TÀI NĂNG SÁNG TÁC VĂN HỌC NĂM 2020

Thực hiện Đề án “Đào tạo tài năng lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giai đoạn 2016-2025, tầm nhìn đến 2030” của Chính phủ, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức tuyển sinh đào tạo Tài năng Sáng tác văn họcnăm 2020.

1. Đối tượng tuyển sinh:

-Sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo đại học năm thứ nhất hoặc năm thứ hai ngành Sáng tác văn học (Đại học Văn hóa Hà Nội)

- Sinh viên đại học đang theo học các ngành đào tạo khác nhau có năng khiếu sáng tác văn chương.

2Phạm vi tuyển sinh: Cả nước.

3. Tiêu chí tuyển sinh:

Điểm trung bình chung của hai học kì gần nhất trong chương trình đại học tính đến thời điểm nộp hồ sơ đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10) hoặc 2,5 trở lên (theo thang điểm 4).

- Có trình độ tiếng Anh bậc 2/6 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

4Hình thức và qui trình tuyển sinh:

4.1. Xét tuyển thẳng với các đối tượng

- Đạt giải thưởng văn học nghệ thuật quốc tế; đạt giải thưởng chính thức trong các cuộc thi sáng tác văn học của Hội nhà văn Việt Nam, Hội nhà văn Hà Nội và Báo/tạp chí chuyên ngành về văn học nghệ thuật như Báo Văn nghệTạp chí Văn nghệ quân đội, Văn nghệ Công an. Kết quả giải thưởng được bảo lưu trong thời gian tối đa 2 năm.

-Thí sinh thuộc diên tuyển thẳng gửi Hồ sơ gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (theo mẫu của cơ sở đào tạo); Bảng điểm kết quả học tập và rèn luyện đã hoàn thành tính đến thời điểm nộp hồ sơ; Bản sao công chứng giấy chứng nhận đạt giải thưởng và tác phẩm kèm theo.

4.2. Thi tuyển đối với các thí sinh không thuộc diện tuyển thẳng

-Việc thi tuyển được tiến hành theo phương thức xét tuyển hồ sơ và thi tuyển chuyên môn.

Sơ tuyển:

+ Thí sinh gửi tác phẩm dự tuyển về Hội đồng tuyển sinh của Trường tác phẩm sáng tác thuộc một trong các thể loại sau: Thơ; truyện ngắn, ký, tản văn, tùy bút; tiểu thuyết, trường ca, kịch; tiểu luận, nghiên cứu - phê bình văn học, dịch thuật văn học. Không hạn chế số lượng. Tối thiểu: 01; riêng với Thơ: 02

Yêu cầu: Tác phẩm được đánh máy trên khổ giấy A4. Đối với tác phẩm đã được in hoặc đăng tải, cần photo toàn văn bao gồm cả trang bìa.

+ Các thí sinh thi được chọn đạt xét tuyển hồ sơ sẽ tham gia thi chung tuyển.

Chung tuyểnThi hai môn: Sáng tác tác phẩm theo chủ đề thuộc một trong các thể loại trên trong thời gian 04 tiếngPhỏng vấn trực tiếp về các tác phẩm đã nộp sơ tuyển; quan niệm văn chương và những hiểu biết về đời sống văn học hiện nay. Kết quả thi Chung tuyển = (Điểm môn Sáng tác tác phẩm x 2Điểm Phỏng vấn)/3

4.3. Ưu tiên cộng điểm đối với các thí sinh

+ Đạt giải (Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích) trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Ngữ Văn. Kết quả bảo lưu tối đa 2 năm. Cộng 1-3 điểm.

+Đạt giải trong các cuộc thi sáng tác văn học của các Hội Văn học nghệ thuật, các tạp chí địa phương; các cuộc vận động sáng tác của ban, ngành, đoàn thể, tổ chức cơ quan báo chí truyền thông của trung ương. Kết quả bảo lưu tối đa 2 năm. Cộng 1-3 điểm.

+Có tác phẩm đã xuất bản được Hội đồng sơ tuyển đánh giá có chất lượng tốt hoặc có triển vọng. Cộng 1-3 điểm.

5Quyền lợi và điều kiện học tập:

- Được thụ hưởng các quyền lợi về đào tạomiễnhọc phí, học bổng cao, tham gia trại sáng tác, được xét gửi đi học ở nước ngoài, được hỗ trợ xuất bản; chuyên gia quốc tế giảng dạy.

- Được học tập và hướng dẫn sáng tác bởi đội ngũ giảng viên chất lượng cao, các nhà nghiên cứu, các văn nghệ sĩ, nhà báo, nhà biên kịch, nhà hoạt động truyền thông, biên tập viên có uy tín trong cả nước.

- Được tham gia các hội thảo về văn chương nghệ thuật, các trại sáng tác định kỳ và được giới thiệu, hỗ trợ đăng in tác phẩm có chất lượng.

6Thời gian nhận hồ sơ và thi tuyển:

-Thời gian nhận hồ sơ tuyển thẳng và sơ tuyển: 1/7/2020 - 10/8/2020

-Thời gian công bố kết quả sơ tuyển: 15/8/2020

-Thời gian thi chung tuyển: 20/8/2020.

-Thời gian công bố kết quả tuyển sinh: 30/8/2020.

THÔNG TIN LIÊN QUAN TUYỂN SINH:

Mọi thông tin cần biết liên quan tuyển sinh, thí sinh gọi điện thoại về Phòng Đào tạoTrường Đại học Văn hóa Hà Nội theo số máy (024)-38511971; hoặc (024)-38511973, nghe lời chào của tổng đài, bấm tiếp 102, 103, 104.

Hoặc: TS. Đỗ Thị Thu Thủy (ĐT: 0915109999); TS. Mai Anh Tuấn (0915948045); Website: huc.edu.vn

CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG TUYỂN SINH TRƯỜNG

PGS.TS Phạm Thị Thu Hương (đã ký)