KHAI MẠC KỲ HỌP BẤT THƯỜNG HĐND TỈNH TUYÊN QUANG, KHÓA XVIII
Thứ 3, ngày 28 tháng 4 năm 2020 - 11:11

 

Sáng nay, HĐND tỉnh Tuyên Quang, kỳ họp bất thường, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016- 2021  đã được khai mạc. Dự kỳ họp có đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Dự kỳ họp còn có các đại biểu HĐND và các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và của tỉnh. Đồng chí Triệu Kim Long, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp.

Kỳ họp bất thường HĐND tỉnh, khóa XVIII được tổ chức trực tuyến. Ngoài điểm cầu chính tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, kết nối với 9 điểm cầu thành phần được tổ chức tại Trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân tỉnh, UBND tỉnh và điểm cầu tại các huyện, thành phố trong tỉnh. Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thông báo: Kỳ họp lần này được tổ chức trực tuyến trong điều kiện cả nước đang đẩy mạnh việc phòng, chống dịch Covid- 19. Trước diễn biến phức tạp của dịch đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của Nhân dân; hầu hết các chỉ tiêu về phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh đạt thấp so với cùng kỳ năm 2019. Mặc dù vậy, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự điều hành có hiệu quả của UBND tỉnh nên Tuyên Quang đã từng bước khắc phục khó khăn, tạo đà cho tăng trưởng kinh tế; tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, triển khai giải ngân nguồn vốn đầu tư công cho những công trình trọng điểm của tỉnh. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua các Dự thảo Nghị quyết giao UBND tỉnh quyết định chủ trương đầu tư các dự án nhóm C trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang; Bổ sung danh mục kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 và kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2020; Chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị Kim Phú, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang; Quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng Bệnh viện suối khoáng Mỹ Lâm, thành phố Tuyên Quang; Bổ sung Quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản tỉnh Tuyên Quang đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Các nội dung được quyết định trong kỳ họp bất thường của HĐND tỉnh, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016- 2021 lần này là các biện pháp quan trọng để cùng với thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ, góp phần tháo gỡ khó khăn để khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, thu hút đầu tư, tạo điều kiện để kích cầu phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Từ đó góp phần đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

P.V

 

 

 

Lượt xem:99 Bản in

Tin mới nhất

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 07/GP-TTĐT ngày 06/1/2015 của Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm: Mai Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Tuyên Quang - Điện thoại: 02073 823 508
Trụ sở: Số 215, đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 392 - Email: baotantraotq@gmail.com
@ Bản quyền thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online:
28

Lượt truy cập: