HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ 50 NĂM THỰC HIỆN DI CHÚC CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH, SƠ KẾT 03 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ 05-CT/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ
Thứ 5, ngày 19 tháng 9 năm 2019 - 8:29

 

Ngày 26/8/2019 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy Tuyên Quang đã tổ chức hội nghị đánh giá 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Dự hội nghị có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các vụ thuộc các ban đảng Trung ương; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; báo cáo viên cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố.

50 năm qua, ngày 2/9/1969 Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã đi xa. Trước lúc đi xa, Người đã để lại cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta bản Di chúc bất hủ, kết tinh tư tưởng, đạo đức và tâm hồn cao đẹp của một vĩ nhân đã cống hiến trọn đời, hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân.

Thực hiện Di chúc của Bác, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Tuyên Quang luôn nêu cao tinh thần đoàn kết vượt qua khó khăn, thử thách, cùng cả nước thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác, đã thu được nhiều kết quả to lớn.

Trong kháng chiến chống Mỹ, Đảng bộ Tuyên Quang đã lãnh đạo ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, chống chiến tranh phá hoại, xây dựng và bảo vệ hậu phương vững chắc, chi viện hàng trăm tấn lương thực cho tiền tuyến, hàng nghìn con em đã lên đường nhập ngũ tham gia chiến đấu, góp phần vào giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, Tỉnh ủy đã lãnh chỉ đạo quân, dân các dân tộc trong tỉnh chung sức, chung lòng, kiên trung bám trụ dũng cảm chiến đấu bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong công cuộc đổi mới, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã nêu cao quyết tâm ổn định chính trị, nắm bắt thời cơ, khai thác các tiềm năng, lợi thế xây dựng tỉnh ngày càng phát triển. Chú trọng xây dựng đảng. Hiện toàn tỉnh có 11 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, 473 tổ chức cơ sở đảng, 3.001 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, với 55.811 đảng viên.

Năm 1985, Hội đồng Nhà nước đã phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND, Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh cho quân và dân tỉnh Hà Tuyên.

Sau 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện Di chúc của Bác, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã có những việc làm thiết thực, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ chính trị, đặc điểm của địa phương, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và cơ quan quản lý nhà nước. Tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân. Tuyên truyền những mô hình mới, cách làm hay, tập thể, cá nhân tiêu biểu, góp phần nhân rộng mô hình hiệu quả, lan tỏa những tấm gương điển hình tiên tiến, làm cho việc thực hiện Chỉ thị 05 ngày càng sâu rộng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chẩu Văn Lâm, UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, đã biểu dương những thành tích đã đạt được của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên, nhân dân trong thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền, tạo sự thống nhất cao về nhận thức tư tưởng, hành động trong toàn Đảng bộ về tầm quan trọng, ý nghĩa thiết thực của việc thực hiện Di chúc của Bác, việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành các phong trào, việc làm cụ thể phù hợp với điều kiện, thực tế ở mỗi địa phương, tuyên truyền, giáo dục việc học tập và làm theo gương Bác; Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát kịp thời chấn chỉnh, uốn nắn cách làm qua loa, hình thức, biểu dương người tốt, việc tốt kịp thời.

Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đoàn kết, thống nhất, thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, tự hào là vùng quê cách mạng anh hùng.

Tin, ảnh: P.V

Lượt xem: 75 views    Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 07/GP-TTĐT ngày 06/1/2015 của Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm: Mai Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Tuyên Quang - Điện thoại: 02073 823 508
Trụ sở: Số 215, đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 392 - Email: baotantraotq@gmail.com
@ Bản quyền thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online:
51

Lượt truy cập:
384.934