KHAI MẠC TRIỂN LÃM MỸ THUẬT KHU VỰC III TÂY BẮC-VIỆT BẮC NĂM 2019, TUYÊN QUANG ĐƯỢC NHIỀU PHẦN THƯỞNG
Chủ nhật, ngày 25 tháng 8 năm 2019 - 8:32

Sáng ngày 19/8/2019 Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc Triển lãm mỹ thuật khu vực III Tây Bắc – Việt Bắc lần thứ 24.

Hội đồng Nghệ thuật đã chọn treo 173 tác phẩm của 168 tác giả trong số 395 tác phẩm được gửi đến. Trong đó có 88 tác phẩm của 83 tác giả là hội viên Trung ương; 85 tác phẩm của 85 tác giả là hội viên, cộng tác viên địa phương của các tỉnh: Tuyên Quang, Thái Nguyên, Sơn La, Lạng Sơn, Bắc Giang, Hà Giang, Cao Bằng, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai và Bắc Kạn. Chất lượng tác phẩm lần này khá đồng đều, tạo được không khí vùng miền rõ ràng. Hội đồng nghệ thuật đã trao 2 giải B, 1 giải C và 7 giải Khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm chất lượng.

Tỉnh Tuyên Quang được trưng bày 10 tác phẩm của 9 tác giả. Trong đó, 7 tác giả được gắn nơ tặng thưởng. Cụ thể: tác phẩm tranh lụa Một buổi lễ của người Dao của nữ họa sỹ Lương Thị Hiện được giải B; tranh lụa Giờ thì Páo không về nữa của họa sỹ Mai Hùng và tranh Acrylic trên ximang Phía sau thung lũng 14 của Lê Cù Thuần được giải Khuyến khích; 4 tác phẩm được giới thiệu tham dự giải thưởng hàng năm của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp Các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam là: Chuyện của bà và cháu tranh sơn dầu của Nguyễn Ngọc Điền, Cạo gió tranh lụa của Nông Ngọc Quý, Chiều Đồng Văn tranh giấy Dó của Bùi Văn Khánh và Không còn yêu tranh khắc gỗ màu của Dương Xuân Quyền.

Nhân dịp này, Hội Mỹ thuật Việt Nam cũng trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam”, tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân và trao Cờ luân lưu Triển lãm Mỹ thuật khu vực III Tây Bắc – Việt Bắc lần thứ 25 năm 2020 cho tỉnh Điện Biên.

Triển lãm đến hết ngày 27/8/2019 tại Bảo tàng tỉnh Hà Giang.

Tin, ảnh: Quảng Tâm