LỄ PHÁT ĐỘNG SÁNG TÁC CA KHÚC, TIỂU PHẨM, THƠ TUYÊN TRUYỀN VỀ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TỈNH TUYÊN QUANG, NĂM 2019
Chủ nhật, ngày 25 tháng 8 năm 2019 - 8:31

Ngày 12/8/ 2019 tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức “Lễ phát động” Cuộc vận động sáng tác ca khúc, tiểu phẩm, thơ tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, tỉnh Tuyên Quang, năm 2019.

Dự lễ có các đồng chí: Âu Thị Mai, Tỉnh  ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Báo Tuyên Quang, Đài Phát thanh - Truyền hình, Hội Văn học Nghệ thuật, hội viên Hội nghệ sỹ sân khấu Việt Nam, cùng đông đảo các nhạc sỹ, tác giả, nhà thơ, phóng viên.

Đồng chí Âu Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Khai mạc và Phát động Cuộc thi, đồng thời kêu gọi các nhạc sỹ, tác giả, nhà thơ chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh, hưởng ứng tích cực Cuộc thi đạt chất lượng hiệu quả cao.

Cuộc vận động sáng tác ca khúc, tiểu phẩm, thơ tuyên truyền tỉnh Tuyên Quang năm 2019, nhằm tuyển chọn những ca khúc, tiểu phẩm, thơ tiêu biểu phục vụ tuyên truyền xây dựng nông thôn mới. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm tuyển chọn những sáng tác mới về ca khúc, tiểu phẩm, thơ tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, đồng thời cổ vũ, động viên nhân dân hăng say lao động sản xuất, xây dựng  tỉnh Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc.

Các ca khúc, tiểu phẩm, thơ tuyên truyền sáng tác về xây dựng nông thôn mới của Tuyên Quang, phải phản ánh đúng những thành tựu to lớn mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Tuyên Quang, phấn đấu trên các lĩnh vực Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, đặc biệt là xây dựng nông thôn mới. Mỗi tác giả được gửi tối đa là 03 tác phẩm dự thi, (riêng thơ 1 bài hoặc chùm thơ 03 bài).

Ca khúc đơn ca, song ca, tốp ca, đồng ca. Ca ngợi quê hương, thiên nhiên, con người, tiềm năng, thế mạnh sự đóng góp của nhân dân Tuyên Quang, đồng thời phải phản ánh được bản sắc văn hóa của 22 dân tộc anh em trong tỉnh. Tiểu phẩm theo thể loại kịch ngắn, tuồng chèo, cải lương, hoạt cảnh, tấu hài…Thơ tuyên truyền với 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, các tác phẩm viết về quê hương và con người Tuyên Quang trong xây dựng nông thôn mới, trong Công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh Tuyên Quang, đất nước hiện nay, những đóng góp tích cực của nhân dân các dân tộc Tuyên Quang, trong xây dựng nông thôn mới, phải đạt chất lượng về nội dung và nghệ thuật.

Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 01/5/ - 15/10/2019. Các tác phẩm gửi về: Phòng xây dựng nếp sống Văn hóa và gia đình, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang; Số 157, đường 17/8, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang.

Về cơ cấu giải thưởng, Ban tổ chức dự trao: Giải ca  khúc: Trao (02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 5 giải Ba, 6 giải khuyến khích); Giải tiểu phẩm tuyên truyền (02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 5 giải Ba, 6 giải khuyến khích); Giải tác phẩm thơ (03 giải Nhất, 03 giải Nhì, 5 giải Ba, 9 giải Khuyến khích).

Lễ tổng kết, trao giải cuộc vận động sáng tác ca khúc, tiểu phẩm, thơ tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới tỉnh Tuyên Quang năm 2019, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 12 năm 2019.

Tin, ảnh: Bàn Minh Đoàn