Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVIII thành công tốt đẹp
Thứ 5, ngày 25 tháng 7 năm 2019 - 9:0

 Từ ngày 22 đến 24/7/2019, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, HĐND tỉnh đã trọng thể tổ chức Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVIII dưới sự chủ trì của các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Triệu Kim Long, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

 

Các đồng chí chủ tọa kỳ họp

Sau khi xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các cơ quan tư pháp, ý kiến của cử tri và các ngành liên quan; HĐND tỉnh đã thảo luận và thống nhất nhận định: Trong 6 tháng đầu năm 2019, kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì đà tăng trưởng và phát triển khá so với cùng kỳ năm 2018. Tổng sản phẩm GRDP (giá so sánh 2010) tăng 9,02%, tài chính, thương mại, dịch vụ, du lịch tiếp tục phát triển, một số khoản thu đạt khá, tín dụng tiếp tục duy trì mức tăng trưởng. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, an sinh xã hội, giảm nghèo có nhiều chuyển biến; cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh đạt những kết quả quan trọng. Hệ thống kết cấu hạ tầng tiếp tục được chú trọng đầu tư. Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường; quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVIII  tỉnh tiếp tục có những đổi mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, phục vụ thiết thực hoạt động của các đại biểu theo tinh thần kỳ họp không giấy. Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan liên quan có sự phối hợp chặt chẽ, đảm bảo tiến độ, chất lượng nội dung trình kỳ họp... Chương trình kỳ họp được bố trí hợp lý, linh hoạt trong điều hành, bảo đảm đúng quy định của pháp luật. Thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp diễn ra sôi nổi, dân chủ thẳng thắn, có sự tranh luận, trao đổi thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm của đại biểu HĐND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh trước cử tri và công việc được giao. Với tinh thần đổi mới và nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND tỉnh, 22 nghị quyết được UBND tỉnh trình tại kỳ họp đã được thông qua với tỷ lệ tán thành rất cao. HĐND tỉnh đề nghị ngay sau kỳ họp này, UBND tỉnh và các ngành chức năng sớm có kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của HĐND tỉnh, tích cực hơn nữa trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ cơ sở; các Ban của HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh, các tổ chức chính trị, xã hội tiếp tục phát huy vai trò giám sát và vận động nhân dân thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp tới cử tri, tích cực thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân; nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để kịp thời phản ánh, kiến nghị với HĐND, UBND và các cơ quan hữu quan.


Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp lần này, Hội đồng nhân dân tỉnh đã bầu bổ sung Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với Ông Vân Đình Thảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bà Âu Thị Mai, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ông Vũ Đình Hưng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, miễn nhiệm chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với Ông Trần Văn Chiến, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường do đã được nghỉ hưu theo chế độ.

Sau hơn 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm. Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XVIII đã thành công tốt đẹp.

 

Sơn Ngọc

Lượt xem:180 Bản in

Tin mới nhất

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 07/GP-TTĐT ngày 06/1/2015 của Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm: Mai Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Tuyên Quang - Điện thoại: 02073 823 508
Trụ sở: Số 215, đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 392 - Email: baotantraotq@gmail.com
@ Bản quyền thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online:
7

Lượt truy cập: