Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024
Thứ 4, ngày 17 tháng 7 năm 2019 - 15:20
Đoàn kết – Dân chủ - Đổi mới – Phát triển

Trong 2 ngày 15 và 16/7/2019, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Tuyên Quang đã trọng thể tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019-2024. Sáng ngày 16/7, Đại hội chính thức khai mạc.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội.

Dự Đại hội có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang; Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh các thời kỳ; lãnh đạo MTTQ các tỉnh Yên Bái, Hà Giang, Phú Thọ, Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Bình Thuận; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; thường trực các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy cùng 262 đại biểu ưu tú đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong tỉnh.

Quang cảnh Đại hội.

Đại hội đã đánh giá toàn diện tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XIII và thống nhất nhận định, 5 năm qua, MTTQ các cấp trong tỉnh đã không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nỗ lực triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội MTTQ tỉnh lần thứ XIII đề ra. Khối đại đoàn kết các dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần sáng tạo của nhân dân tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền được đề cao và đạt kết quả quan trọng, đã hình thành rõ hơn về cơ chế và phương thức để phát huy quyền làm chủ của nhân dân. Công tác xây dựng tổ chức, công tác cán bộ được quan tâm là tiền đề quan trọng cho việc nâng cao hiệu quả của MTTQ toàn tỉnh. Những kết quả đạt được có ý nghĩa to lớn, khẳng định vị thế và vai trò quan trọng của MTTQ các cấp trong tỉnh tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh.

Từ những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Đại hội cũng đã thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế để rút ra những bài học kinh nghiệm thực tiễn sâu sắc, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và thống nhất chương trình hành động cùng các giải pháp cụ thể hóa 5 chương trình hành động của MTTQ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Đại hội đã hiệp thương cử 78 vị vào Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024; cử 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX. Trong phiên họp thứ nhất, Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIV đã hiệp thương cử các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIV. Đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ được hiệp thương cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024; các đồng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIII Đỗ Minh Tân, Âu Thế Thái và đồng chí Lê Ngọc Tân, Chánh Văn phòng Ủy ban MTTQ tỉnh được hiệp thương cử giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIV.

Nhân dịp này, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đã trao tặng Đại hội bức cờ thêu của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mang dòng chữ “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”; UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể, tặng Bằng khen cho 48 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2014 - 2019.

Đồng chí Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng quà lưu niệm Đại hội

Đồng chí Bí thư  Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tặng Đại hội bức Cờ thêu của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh mang dòng chữ: “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thắng trao Cờ thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2014 - 2019.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2014 - 2019.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2014 - 2019.

Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XIV ra mắt Đại hội.

Đoàn Đại biểu tỉnh Tuyên Quang dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ - Đổi mới – Phát triển”, Đại hội Đại biểu MTTQ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XIV khẳng định sức mạnh đoàn kết nhân dân các dân tộc trong tỉnh là động lực to lớn góp phần đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển, đồng thời đó cũng là mục tiêu, nhiệm vụ của công tác Mặt trận trong giai đoạn cách mạng mới với những nỗ lực đổi mới, tăng cường đồng thuận xã hội, hiệu triệu và tập hợp các tầng lớp nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền đưa Tuyên Quang ngày càng phát triển, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của quê hương cách mạng, Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến.

Bài, ảnh: Sơn Ngọc