TRẠI SÁNG TÁC VĂN HỌC NĂM 2019
Thứ 7, ngày 22 tháng 6 năm 2019 - 8:54

Thực hiện kế hoạch hoạt động Hội năm 2019, từ ngày 31/5 đến ngày 16/6/2019, Hội VHNT tỉnh đã tổ chức Trại sáng tác văn học với sự tham gia của 26 tác giả đã và đang có nhiều đóng góp cho phong trào sáng tác văn học tỉnh nhà. Đây là trại sáng tác có nhiều hội viên nhất từ trước đến nay.

Trong khuôn khổ trại sáng tác, các tác giả đã có chuyến đi thâm nhập thực tế tại Khu di tích lịch sử Điện Biên Phủ, Khu di tích lịch sử Nhà tù Sơn La trong thời gian 4 ngày để có thêm tư liệu và khơi nguồn sáng tạo.

Nhà văn Cao Duy Sơn, Phó Chủ tịch Hội VHNT các DTTS Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Văn hóa các dân tộc đánh giá phần văn xuôi của Trại sáng tác

Kết thúc Trại sáng tác, được sự giúp đỡ của Nhà văn Cao Duy Sơn, Phó Chủ tịch Hội VHNT các DTTS Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Văn hóa các dân tộc và Nhà thơ Mai Liễu, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội VHNT các DTTS Việt Nam, các tác giả đã sáng tác, chỉnh sửa và hoàn thành hơn 100 tác phẩm thơ và 29 tác phẩm văn xuôi gồm các thể loại: Tiểu thuyết, truyện ngắn, bút ký.

Nhà thơ Mai Liễu, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội VHNT các DTTS Việt Nam đánh giá phần thơ tại Trại sáng tác

Trại sáng tác văn học năm 2019 là hoạt động hàng năm của Hội VHNT tỉnh nhằm bồi dưỡng và phát triển đội ngũ tác giả có chất lượng ngày càng cao cho VHNT tỉnh nhà.

Các tác giả tham dự Trại sáng tác văn học năm 2019

Tin, ảnh: Sơn Ngọc