THỂ LỆ CUỘC THI “ẢNH ĐẸP DU LỊCH TUYÊN QUANG” NĂM 2019
Chủ nhật, ngày 21 tháng 4 năm 2019 - 10:6

I. Mục đích, ý nghĩa

- Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Tuyên Quang” nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người, văn hóa, du lịch đặc trưng của tỉnh Tuyên Quang đến với du khách trong và ngoài nước.

- Tôn vinh các tác giả, nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên sáng tác các tác phẩm nhiếp ảnh mới lạ, độc đáo, thể hiện những nét đẹp đặc trưng về lịch sử, văn hóa, con người Tuyên Quang.

- Lựa chọn những bức ảnh đẹp nhằm xây dựng một ngân hàng dữ liệu hình ảnh du lịch Tuyên Quang phục vụ cho công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch của tỉnh.

II. Đối tượng dự thi

- Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên trong và ngoài tỉnh, những người quan tâm đến du lịch Tuyên Quang có ý tưởng sáng tác các bức ảnh đẹp, ấn tượng về du lịch Tuyên Quang.

- Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi không được tham gia dự thi.

III. Quy định đối với tác phẩm dự thi 

1. Nội dung hình ảnh

Các tác phẩm ảnh dự thi với chủ đề “Ảnh đẹp du lịch Tuyên Quang” năm 2019 phải phản ánh được hình ảnh các điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, làng nghề truyền thống, các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân, hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương tại các điểm đến du lịch, các loại hình và hoạt động du lịch,... trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

2. Hình thức, quy cách:

- Ảnh dự thi phải được chụp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

- Ảnh dự thi là ảnh đơn (không chấp nhận ảnh bộ). Không hạn chế số lượng ảnh dự thi đối với mỗi tác giả. 

- Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, in trên giấy ảnh có kích thước là 30 cm x 45 cm, ảnh vuông 30 cm x 30 cm, ảnh panora có cạnh dài nhất 45 cm. Ảnh không dán lên bìa cứng, không ép

plastic. Phía sau ảnh ghi rõ tên tác phẩm, tác giả, địa chỉ, điện thoại liên hệ, nơi chụp, thời gian chụp.

- Mỗi ảnh dự thi phải gửi kèm file ảnh kỹ thuật số định dạng jpg, có độ phân giải 300 dpi, kích thước chiều dài nhất của ảnh tối thiểu 4.000 pixel, dung lượng tối thiểu 5Mb trở lên (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy). File ảnh gửi kèm để phục vụ công tác in ấn, quảng bá cho cuộc thi.

- Không chấp nhận ảnh chắp ghép hoặc dùng kỹ xảo làm thay đổi nội dung hiện thực trong ảnh. Khi cần, Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả nộp file gốc để đối chiếu.

- Ảnh dự thi không chèn tên tác giả hoặc các ký tự, dấu hiệu không thuộc nội dung tác phẩm lên trên ảnh.

- Khuyến khích những tác phẩm chụp trong 2 năm gần đây.

- Mỗi tác giả chỉ được đăng ký một tên dự thi. Nếu tác giả dùng nghệ danh thì phải ghi kèm họ và tên chính thức của mình.

IV. Quyền lợi và trách nhiệm của tác giả:

1. Quyền lợi

- Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Tuyên Quang” năm 2019 được sự bảo trợ nghệ thuật của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh

Việt Nam. Các tác phẩm được giải Ba trở lên sẽ được Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh

Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và tính điểm theo quy chế của Hội.

- Những tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm được Ban tổ chức trả nhuận ảnh và sử dụng vào công tác tuyên truyền, quảng bá cho du lịch Tuyên Quang trên các ấn phẩm, trang Website của Hội Văn học Nghệ thuật Tuyên Quang.

2. Trách nhiệm:

- Tác giả gửi tác phẩm tham dự cuộc thi đồng nghĩa với việc chấp thuận mọi quy định do Ban Tổ chức đề ra.

- Các tác giả tham gia dự thi phải tự chịu trách nhiệm về tác phẩm của mình bảo đảm không vi phạm quy định pháp luật, không trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; không vi phạm Luật Bản quyền. Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về bất cứ tranh chấp nào liên quan tới bản quyền tác phẩm.

- Tác phẩm đoạt giải và tác phẩm được chọn triển lãm, nếu vi phạm quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng, tiền nhuận ảnh treo, giấy chứng nhận và giấy khen.

- Tác giả có tác phẩm đoạt giải và được chọn trưng bày triển lãm chịu trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân (tiền giải thưởng) theo quy định của pháp luật hiện hành.

V. Một số quy định khác

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm với các tác phẩm bị hư hỏng, mất mát, chậm trễ do quá trình vận chuyển từ phía tác giả gửi đến.

- Ban Tổ chức có quyền sử dụng tác phẩm đoạt giải để phục vụ cho công tác tuyên truyền (không vì mục đích thương mại) mà không phải trả bất cứ một khoản thù lao nào khác. Quyền nhân thân thuộc về tác giả.

- Tác phẩm không được chọn trưng bày triển lãm, nếu được sử dụng ngoài công tác tuyên truyền, quảng bá cho cuộc thi sẽ trả nhuận ảnh theo thỏa thuận với tác giả.

- Các trường hợp khác nếu muốn sử dụng ảnh của cuộc thi, Hội Văn học Nghệ thuật Tuyên Quang sẽ là đơn vị trung gian kết nối tác giả và đối tác để bảo vệ quyền tác giả và sử dụng ảnh đúng quy định của pháp luật.

- Nếu phát hiện tác phẩm dự thi vi phạm thể lệ, Ban tổ chức được phép loại bất kỳ tác phẩm nào trước, trong và sau cuộc thi.

- Quyết định của Ban Tổ chức là kết quả chung cuộc.

- Tất cả các tác phẩm dự thi đoạt giải hay không đạt giải, Ban Tổ chức không trả lại cho tác giả.

VI. Cơ cấu giải thưởng:

+ 01 giải Nhất, gồm: Bằng chứng nhận của Hội NSNAVN, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức 8.000.000 đồng.

+ 02 giải Nhì, mỗi giải gồm: Bằng chứng nhận của Hội NSNAVN, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức 4.000.000 đồng.

+ 03 giải Ba, mỗi giải gồm: Bằng chứng nhận của Hội NSNAVN, kèm tiền thưởng của Ban Tổ chức 2.000.000 đồng.

+ 03 giải khuyến khích, mỗi giải gồm 1.000.000 đồng.

VII. Thời gian tổ chức:

- Phát động cuộc thi: Tháng 3/2019.

- Thời gian tiếp nhận ảnh dự thi: Từ ngày 1/6/2019 đến ngày 30/7/2019.

- Chọn ảnh triển lãm và chấm giải: Tháng 8/2019.

- Khi có kết quả chọn ảnh triển lãm, Ban Tổ chức sẽ thông báo tới từng tác giả và có thể yêu cầu gửi file ảnh đủ dung lượng cần thiết để phóng ảnh.

- Tổng kết, trao giải dự kiến tháng 12/2019.

VIII. Hình thức gửi ảnh dự thi

- Ảnh dự thi xin gửi về theo địa chỉ: Hội Văn học Nghệ thuật Tuyên Quang, 215, đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang.

- File ảnh kèm theo ảnh dự thi được lưu trong USB hoặc CD/DVD có thể gửi cùng ảnh dự thi; hoặc gửi qua email: baotantraotq@gmail.com (lưu ý: Ghi rõ họ tên, tên tác phẩm tương ứng với tên file ảnh).

- Mọi vấn đề liên quan đến cuộc thi vui lòng liên hệ:

+ Bà Vũ Thanh Mai, số điện thoại: 0378756338.

Lưu ý: Ngoài phong bì ghi rõ ảnh dự thi: Cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Tuyên Quang" năm 2019.

IX. Ban Giám khảo

Ban Giám khảo cuộc thi là một số thành viên có uy tín của Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Ban Tổ chức rất mong nhận được sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các tác giả để Cuộc thi thành công tốt đẹp.

BAN TỔ CHỨC

 

Lượt xem:1056 Bản in

Tin mới nhất

Các tin đã đăng:
   Thông báo gửi tác phẩm dự Giải thưởng Văn học nghệ thuật hàng năm của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam năm 2020 - Đăng ngày:  22/07/2020
   THÔNG BÁO VỀ VIỆC GỬI TÁC PHẨM XÉT GIẢI THƯỞNG VĂN HỌC NGHỆ THUẬT NĂM 2020 CỦA LIÊN HIỆP CÁC HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT VIỆT NAM - Đăng ngày:  22/07/2020
   Thể lệ Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về bảo vệ môi trường - Đăng ngày:  20/07/2020
   Thể lệ Tranh cổ động tuyên truyền công tác xây dựng đảng năm 2020 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - Đăng ngày:  02/07/2020
   Thông báo phát động Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025" - Đăng ngày:  09/07/2020
   Cuộc thi ảnh “Đa dạng sinh học Việt Nam năm 2020” - Đăng ngày:  17/06/2020
   THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ TRIỂN LÃM MỸ THUẬT VIỆT NAM NĂM 2020 - Đăng ngày:  09/07/2020
   GIẢI THƯỞNG TOÀN QUỐC VỀ THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI LẦN THỨ VI - Đăng ngày:  15/06/2020
   Thông báo nội dung, thể lệ Cuộc thi "Sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số, miền núi năm 2020 - Đăng ngày:  28/05/2020
   GIỚI THIÊU SÁCH XÉT GIẢI THƯỞNG HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM 2020 - Đăng ngày:  09/07/2020

Tổng số: 79 | Trang: 1 trên tổng số 8 trang  


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 07/GP-TTĐT ngày 06/1/2015 của Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm: Đinh Công Thủy - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Tuyên Quang - Điện thoại: 02073 823 508
Trụ sở: Số 215, đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 392 - Email: baotantraotq@gmail.com
@ Bản quyền thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online:
7

Lượt truy cập: