NGÀY THƠ VIỆT NAM LẦN THỨ 17 HƯỚNG VỀ BIÊN CƯƠNG TỔ QUỐC
Thứ 6, ngày 8 tháng 3 năm 2019 - 13:30

 

Ngày 17/2/2018, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang, đã tiến hành tổ chức Ngày thơ Việt Nam lần thứ 17 với chủ đề “Hướng về biên cương Tổ quốc”. Đến dự có đồng chí: Mai Đức Thông, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; họa sỹ Mai Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh; Nhà thơ Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Hội VHNT, Tổng Biên tập Báo Tân Trào cùng đông đảo hội viên, những người yêu thơ và sinh viên Khoa văn Trường Đại học Tân Trào.

Các tác giả đã mang đến những tác phẩm thơ mới sáng tác, hay hấp dẫn nội dung, như “Ba mươi năm khói hương”  của nhà thơ Nguyễn Văn Tuấn, “Mùa xuân đã về ai tìm kiếm ai/Ai thắp nén hương trên Vị Xuyên, Thanh Thủy/Ai thắp nén hương trên Đồng Đăng, Hữu Lũng/Ai thắp nén hương trên Bát Sát, Lào Cai/Cả một miền biên cương thơm mãi/…” Các nhà thơ đã thể hiện những bài thơ ca ngợi quê hương, đất nước đang đổi thay, tiêu biểu như: Núi rừng vang mãi Páo dung của Vương Vình, Điệu hát Then tới đảo Trường Sa của Tăng Thình; Người cày nương trên Bản Giốc của Triệu Đăng Khoa; Hồng Thái của Vương Huyền Nhung; Đôi nét Mèo Vạc của Phù Ninh; Cây cọn nước quê hương của Phan Anh Vũ… Ngày thơ Việt Nam, đúng là ngày hội của các nhà thơ, những người yêu thơ, để được gặp gỡ trao đổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học hỏi nâng cao chất lượng sáng tác thơ.

Phát biểu tại Ngày thơ Việt Nam, đồng chí Mai Đức Thông đánh giá cao và cùng chia sẻ những vần thơ tràn đầy ý nghĩa sâu sắc, đồng chí cũng mong muốn những nhà thơ, người yêu thơ luôn phát huy sáng tác ra những áng thơ mới hay hấp dẫn hơn nữa, để thơ đến gần với đông đảo công chúng nhiều hơn.

Tin, ảnh: P.V

 

Lượt xem: 87 views    Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 07/GP-TTĐT ngày 06/1/2015 của Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm: Mai Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Tuyên Quang - Điện thoại: 02073 823 508
Trụ sở: Số 215, đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 392 - Email: baotantraotq@gmail.com
@ Bản quyền thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online:
11

Lượt truy cập:
381.746