Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023 thành công tốt đẹp
Thứ 7, ngày 27 tháng 10 năm 2018 - 16:26

 Với mục tiêu: “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần tích cực đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc”, trong 2 ngày 25 và 26-10, tại Khách sạn Mường Thanh (TP Tuyên Quang), Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà Báo Việt Nam.

Dự Đại hội có các đồng chí: Lê Tiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các tổ chức hội, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh bạn cùng hơn 170 hội viên Hội Nhà báo tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động bồi dưỡng, tập huấn, nâng cao chất lượng hội viên. Hội đã kếp nạp được 84 hội viên mới, nâng tổng số hội viên hiện nay lên 176 người, trong đó có gần 90% hội viên có trình độ từ đại học trở lên, có 73 Hội viên được cấp thẻ Nhà báo. Có hàng trăm lượt tác giả có tác phẩm báo chí chất lượng cao được Hội hỗ trợ kinh phí kịp thời. Nhiều hội viên Hội Nhà báo tỉnh tham gia và đoạt các giải thưởng báo chí do Trung ương và tỉnh tổ chức. Trong nhiệm kỳ vừa qua, đã có 251 tập thể, cá nhân công tác ở các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh được các cấp khen thưởng. Trong đó có 9 hội viên Hội Nhà báo tỉnh được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 2 hội viên được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba; 63 lượt tập thể và cá nhân hội viên được Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tặng Bằng khen; 27 hội viên được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” và 150 lượt tập thể, cá nhân được Hội Nhà báo tỉnh tặng Giấy khen.

 

Hội Nhà báo tỉnh đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ tới như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho các nhà báo, hội viên. Tăng cường việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hội viên nhà báo. Coi trọng công tác bồi dưỡng nghiệp vụ, củng cố xây dựng tổ chức Hội, nâng cao chất lượng hội viên. Đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động của Hội nhằm tăng thêm nguồn kinh phí cho các hoạt động, đồng thời gắn kết hoạt động của Hội và các cơ quan báo chí với các hoạt động của địa phương, cơ sở. Tổ chức tốt các phong trào thi đua của Hội Nhà báo tỉnh, nâng cao chất lượng đặc san Người làm báo Tuyên Quang trở thành diễn đàn trao đổi nghiệp vụ bổ ích đối với hội viên nhà báo. Tham mưu với UBND tỉnh về triển khai Giải Báo chí tỉnh Tuyên Quang hàng năm, tăng cường đề xuất với Trung ương về xây dựng các chính sách liên quan đến báo chí.  

 

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Hội NB VN với BCH Hội NB tỉnh khóa mới

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Thắng đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội Nhà báo tỉnh và các hội viên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, Hội Nhà báo tỉnh đã thể hiện được vai trò là “Ngôi nhà chung” tập hợp gắn bó các hội viên nhà báo của tỉnh; động viên hội viên thực hiện tốt quy định về đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người làm báo Việt Nam; chăm lo bảo vệ quyền lợi chính đáng và hợp pháp của hội viên; khen thưởng động viên kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động báo chí và hoạt động công tác hội; duy trì tốt các hoạt động nghề nghiệp, nghiệp vụ, đáp ứng công tác tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh góp phần tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh Tuyên Quang trong thời gian qua. Đồng chí tin tưởng rằng: Với sự quan tâm giúp đỡ quý báu của các cơ quan quản lý báo chí Trung ương và Hội Nhà báo các tỉnh bạn, phát huy truyền thống của quê hương cách mạng - Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô Kháng chiến, bằng tình cảm sâu nặng với quê hương cùng sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, nhất định tập thể hội viên Hội Nhà báo tỉnh sẽ chủ động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ mới, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra, phấn đấu đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc.

 

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định, trong thời gian qua, dù còn nhiều khó khăn, nhưng báo chí Tuyên Quang đã có bước phát triển tích cực về quy mô, nội dung và hình thức thể hiện. Hội Nhà báo Tuyên Quang đã làm tốt vai trò tập hợp, đoàn kết những người làm báo, góp phần xây dựng đội ngũ người làm báo Tuyên Quang có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Đồng chí tin tưởng rằng, Đại hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 chắc chắn sẽ tạo ra sinh lực mới,niềm hứng khởi mới trong hoạt động Hội, trong đời sống báo chí của tỉnh Tuyên Quang. Nhân dịp này, đồng chí đã tặng Đại hội bức trướng thêu dòng chữ “Trung thành - Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển”.

 

BCH Hội nhà báo tỉnh khóa VI

Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023 đã bầu Ban Chấp hành Hội khóa mới gồm 9 đồng chí. Ban Chấp hành khóa mới đã họp phiên thứ nhất bầu đồng chí Vũ Thị Bé, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2018-2023. 

 

Thực hiện: Sơn Ngọc- Quang Hòa

Tin mới nhất

Lượt xem: 169 views    Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 07/GP-TTĐT ngày 06/1/2015 của Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm: Mai Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Tuyên Quang - Điện thoại: 02073 823 508
Trụ sở: Số 215, đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 392 - Email: baotantraotq@gmail.com
@ Bản quyền thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online:
5

Lượt truy cập:
376.912