Tạp chí Văn nghệ Quân đội mở Trại sáng tác tại Tuyên Quang
Thứ 7, ngày 20 tháng 10 năm 2018 - 17:6

 Được sự đồng ý của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, sự giúp đỡ, tạo điều kiện của UBND tỉnh Tuyên Quang và Ban quản lý Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm, sáng 19/10 tại Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm - Tuyên Quang, Tạp chí Văn nghệ Quân đội đã long trọng khai mạc Trại sáng tác - Phê bình văn học đề tài lực lượng vũ trang trên quê hương cách mạng.

Đồng chí Mai Đức Thông, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Trại sáng tác.

 

 Dự lễ khai mạc có đồng chí Mai Đức Thông, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Tuyên Quang; Ông Lê Quốc Thu, Trưởng BQL khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm, các nhà văn, nhà thơ Tuyên Quang là cộng tác viên thân thiết của Tạp chí. Về phía tạp chí Văn nghệ Quân đội có trung tá - nhà văn Phùng Văn Khai - Phó tổng biên tập cùng đông đảo các nhà văn, cán bộ của tạp chí. Đến với trại sáng tác, phê bình văn học lần này là sự hiện diện của những tên tuổi hàng đầu trong giới nghiên cứu, phê bình, sáng tác như: nhà nghiên cứu Trần Đình Sử, nhà nghiên cứu La Khắc Hòa, nhà nghiên cứu Bùi Việt Thắng, nhà nghiên cứu Hỏa Diệu Thúy, nhà văn - nhà PBVH Văn Giá, nhà văn Nguyễn Văn Thọ, nhà văn Trần Thanh Cảnh... Bên cạnh các tên tuổi gạo cội thì các cây bút trẻ tiêu biểu của đời sống văn chương hôm nay cũng góp mặt trong trại sáng tác lần này như  Nguyễn Đình Minh Khuê, Thùy Dương, Triều La Vỹ...

 

Giáo sư Trần Đình Sử phát biểu tại Lễ khai mạc

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai mạc.

Trại sáng tác - Phê bình văn học đề tài lực lượng vũ trang trên quê hương cách mạng được tổ chức nhằm cổ vũ cuộc thi truyện ngắn Lửa Mới đang diễn ra sôi nổi trên Tạp chí Văn nghệ Quân đội. Hi vọng sẽ có những truyện ngắn xuất sắc tham dự cuộc thi từ đây, cũng như sẽ có những ý kiến, nhìn nhận xác đáng của các nhà nghiên cứu nhằm thúc đẩy cuộc thi tiến lên một bước mới. Với mong muốn góp phần quảng bá sâu rộng hình ảnh con người và mảnh đất Tuyên Quang trong sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ bờ cõi, cũng như trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội hiện nay. Trại sáng tác - phê bình văn học đề tài lực lượng vũ trang đã chọn Tuyên Quang với mong muốn các nhà văn, nhà nghiên cứu sẽ được tiếp xúc với một mảnh đất mang nhiều vẻ đẹp. Vẻ đẹp của thiên nhiên, của con người và lịch sử. Và với tài năng, trí tuệ, cảm hứng mới, các nhà văn, nhà nghiên cứu sẽ có những tác phẩm thực sự có giá trị, không chỉ phục vụ cuộc thi Lửa Mới mà còn làm phong phú, đặc sắc hơn nền văn học đương đại của nước nhà.

 

Tin, ảnh: Sơn Ngọc - Thành Duy.

 

Tin mới nhất

Lượt xem: 247 views    Bản in

Các tin đã đăng:

Tổng số: 0 | Trang: 1 trên tổng số 0 trang  


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 07/GP-TTĐT ngày 06/1/2015 của Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm: Mai Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Tuyên Quang - Điện thoại: 02073 823 508
Trụ sở: Số 215, đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 392 - Email: baotantraotq@gmail.com
@ Bản quyền thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online:
56

Lượt truy cập:
378.041