HỘI ĐỒNG LÝ LUẬN PHÊ BÌNH VĂN HỌC, NGHỆ THUẬT TRUNG ƯƠNG TẬP HUẤN TIẾP TỤC TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ: “TỪNG BƯỚC XÂY DỰNG HỆ THỐNG LÝ LUẬN VĂN NGHỆ VIỆT NAM”
Thứ 6, ngày 5 tháng 10 năm 2018 - 14:17

Từ ngày 9 đến ngày 12/9/2018, tại Sầm Sơn, Thanh Hóa, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương Tập huấn tiếp tục triển khai nhiệm vụ: “Từng bước xây dựng hệ thống lý luận văn nghệ Việt Nam”.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng lý luận phê bình văn học nghệ thuật Trung ương. Đại diện các ban, ngành Trung ương, địa phương và hơn 200 học viên từ các tỉnh phía Bắc về dự.

Hội nghị lần này nhằm xây dựng hệ thống lý luận văn nghệ Việt Nam, nâng cao khả năng xử lý các vấn đề nảy sinh trong thực tiễn đời sống văn học, nghệ thuật, góp phần xây dựng một nền văn hóa tiên tiến theo tinh thần Nghị quyết số 33 - NQ/TW ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước.

Trong thời gian 3 ngày, các học viên đã được nghiên cứu các chuyên đề như: “Đường lối phát triển văn hóa, văn nghệ của Đảng trong thời kỳ đổi mới”; “Định hướng và những nội dung cơ bản của lý luận văn học, nghệ thuật Việt Nam”; “Quan điểm của Mác, Ăng-ghen, Lênin và Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật”; “Vấn đề tiếp nhận, vận dụng các lý thuyết nghệ thuật nước ngoài vào Việt Nam hiện nay”, cuối hội nghị, toàn bộ học viên được tham quan Khu di tích Lam Kinh. Đoàn Tuyên Quang có 7 đồng chí tham dự, kết quả 100% được cấp chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn.

Tin, ảnh: P.V