HỘI THẢO “GIỮ GÌN BẢN SẮC VĂN HÓA DÂN TỘC TRONG SÁNG TẠO VHNT KHU VỰC VIỆT BẮC”
Thứ 4, ngày 5 tháng 9 năm 2018 - 7:56

Ngày 10/8/2018, tại Cao Bằng, Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh Khu vực Việt Bắc (gọi tắt là VB7+1) tổ chức Hội thảo “Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong sáng tạo VHNT khu vực Việt Bắc”. Đến dự có các đồng chí: Lê Quang Bình, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Bằng; Nguyễn Hải Yến, Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Cao Bằng; Nhạc sỹ Nông Quốc Bình, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội VHNT các DTTSVN; Chủ tịch Hội, Tổng Biên tập báo, tạp chí, Chánh Văn phòng các Hội VHNT Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Hà Giang, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Giang và Quảng Ninh. Khách mời có lãnh đạo Hội VHNT tỉnh Bắc Ninh.

Sau phát biểu đề dẫn của Hội VHNT Cao Bằng, Hội thảo đã được nghe 8 tham luận của 8 lãnh đạo các Hội xoay quanh về nội dung giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong sáng tạo văn học và nghệ thuật.

Phát biểu tại Hội thảo, nhạc sỹ Nông Quốc Bình, Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội VHNT các DTTS Việt Nam khẳng định nội dung cuộc Hội thảo này đi đúng trọng tâm, yêu cầu cấp bách, vấn đề hiện nay cần được chú trọng, quan tâm. Không chỉ giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc mà còn cần được phát triển.

Nhạc sỹ Nông Quốc Bình và Hội thảo đã đánh giá cao tham luận “Giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Bắc trong nghệ thuật tạo hình” của họa sỹ Mai Hùng, Chủ tịch Hội VHNT Tuyên Quang.

Cũng trong thời gian này, Hội VHNT Cao Bằng và Ban Tổ chức Hội thảo đã tổ chức đi tham quan Khu di tích lịch sử đặc biệt Pác Bó và tham quan thác Bản Giốc.

Tin, ảnh: Tuấn Nguyễn