BẾ GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG SÁNG TÁC THƠ
Thứ 2, ngày 4 tháng 6 năm 2018 - 7:29

Các học viên có tác phẩm xuất sắc nhận giấy khen.

Ngày 12/5 tại huyện Sơn Dương, Câu lạc bộ thơ Việt Nam đã Bế giảng lớp bồi dưỡng sáng tác thơ K7 - Năm 2018. Dự bế giảng có Nhà thơ Vũ Dương Tá, Phó Chủ tịch Thường trực Câu lạc bộ thơ Việt Nam; Nhà thơ Hoài Nguyên, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ thơ Việt Nam; Đại tá, Nghệ sỹ, Nhà thơ Trần Minh Hân, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ thơ Việt Nam - Hội đồng thi đua khen thưởng; Nhà thơ Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật, tỉnh Tuyên Quang, Tổng Biên tập Báo Tân Trào; Nhà thơ Nguyễn Bình, Chủ nhiệm Câu lạc bộ thơ Việt Nam, tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương và 48 hội viên của 17 Câu lạc bộ ở các tỉnh: Tuyên Quang; Hà Giang; Thái Nguyên; Vĩnh Phúc; Phú Thọ; Bắc Giang; Thanh Hóa.

Sau 5 ngày học tập từ ngày 8 đến 12/5/2018, các học viên được giảng viên Vũ Dương Tá, Phó Chủ tịch Thường trực CLB thơ Việt Nam và các nhà thơ nhiều kinh nghiệm giới thiệu kỹ năng, phương pháp sáng tác, thể loại thơ lục bát và tự do, phương pháp sáng tác thể thơ đường luật, phương pháp thẩm định và bình luận thơ và được đi trải nghiệm thực tế ở cơ sở Nha Công an Minh Thanh, Khu di tích lịch sử Tân Trào, Sơn Dương, Tuyên Quang và Khu di tích lịch sử Tỉn Keo, Định Hóa, Thái Nguyên.

Lớp thơ K7 năm nay, tuổi đời của học viên trẻ nhất là 47 và cao nhất là 86 tuổi. Đây là dịp để các hội viên được giao lưu, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm, đặc biệt tăng mối tình đoàn kết giữa các dân tộc, các tỉnh bạn, các Câu lạc bộ thơ trong cả nước.

Tổng kết lớp học Nhà thơ Vũ Dương Tá, Phó Chủ tịch TT CLB thơ Việt Nam đánh giá cao về tinh thần học tập của học viên, nghiêm túc, tìm tòi sáng tác ra những áng thơ mượt mà, tha thiết giàu tính nhân văn, những vần thơ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước đang đổi thay trong thời kỳ hội nhập.

Ban tổ chức lớp học, cũng đã tặng 10 giấy khen cho 10 học viên có tác phẩm tiêu biểu, nội dung hay hấp dẫn giàu tính nhân văn và trao 48/48 giấy chứng nhận cho các học viên đã hoàn thành lớp bồi dưỡng sáng tác thơ K7 - 2018.

Tin, ảnh: P.V