Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị
Thứ 7, ngày 19 tháng 5 năm 2018 - 9:56

 Ngày 17/5/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy Tuyên Quang đã long trọng  tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Võ Văn Phuông, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV của tỉnh. Dự hội nghị còn có các đồng chí: Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Vụ Địa phương Văn phòng, các Ban Đảng Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh; Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy, các cơ quan cấp tỉnh, thường trực các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; đại diện UBND các huyện, thành phố; 149 tập thể, cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các tác giả, nhóm tác giả đạt giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các tập thể có thành tích xuất sắc trong quảng bá, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm trao tặng thưởng cho các tập thể
có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
giai đoạn 2016-2018.

Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 – CT/TW trên địa bàn tỉnh trong 2 năm qua đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Công tác chỉ đạo, triển khai Chỉ thị được thực hiện nghiêm túc từ tỉnh đến cơ sở. Nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của chỉ thị trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân được nâng lên. Nhiều cấp ủy địa phương đã có cách làm sáng tạo, thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác gắn với thực tiễn cuộc sống. Việc thực hiện chỉ thị đã gắn chặt chẽ với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về công tác xây dựng Đảng, đề cao và phát huy tính tiên phong gương mẫu của người đứng đầu, tính tự giác, trách nhiệm của cán bộ đảng viên. Việc chú trọng lựa chọn các nhiệm vụ đột phá một cách thiết thực đã giúp cho các cấp ủy, địa phương, cán bộ, đảng viên pải tìm tòi những việc làm mới, cụ thể, tránh được lối mòn trong tư duy và lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã làm chuyển biến nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên và nhân dân; nâng cao ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, đối mới tác phong, lề lối làm việc. Trên các lĩnh vực của đời sống xã hội đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, là minh chứng sinh động thể hiện việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn. Kết quả thực hiện Chỉ thị số 05 góp phần quan trọng thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội, các phong trào thi đua, các cuộc vận động để 2 năm vừa qua, tỉnh đã hoàn thành tất cả các chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội đề ra, đúng lộ trình Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

 Hội nghị lần này là dịp để nhìn nhận, đánh giá khách quan kết quả thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; trao đổi những kinh nghiệm quý, cách làm hay, sáng tạo trong học tập và làm theo Bác để đề ra các giải pháp thiết thực để tiếp tục  thực hiện tốt trong thời gian tới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn trao Bằng khen cho các tập thể
có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
giai đoạn 2016-2018.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã biểu dương 64 tập thể, 85 cá nhân tiêu biểu; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 25 tập thể, 26 cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018.

Đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông trao hai giải C, giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cấp Trung ương cho các tác giả: Phù Ninh và Cao Xuân Thái.

Cũng tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tặng 6 giải A, 9 giải B, 10 giải C, 11 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật đoạt giải và các cơ quan, đơn vị có đóng góp tích cực trong hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 Báo Tân Trào vinh dự đạt giải B trong công tác tuyên truyền, quảng bá về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 10 tác giả là Hội viên Hội VHNT tỉnh đã xuất sắc đạt các giải thưởng từ A đến Khuyến khích. Đặc biệt, 2 tác giả Phù Ninh và Cao Xuân Thái vinh dự nhận giải C của Ban Tuyên giáo Trung ương với tiểu thuyết tư liệu “Về Tân Trào”(Phù Ninh) và chùm thơ “Sớm trăng nguồn Phó Đáy”, “Ngọn lửa Bác nhen”, “Trong nắng thu đầy”, “Hoa tím Nà Nưa”(Cao Xuân Thái).

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm trao giải A cho các tập thể, cá nhân đoạt giải trong hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Chương trình văn nghệ chào mừng

Bài, ảnh: Sơn Ngọc

Tin mới nhất

Lượt xem: 165 views    Bản in

Các tin đã đăng:

Tổng số: 0 | Trang: 1 trên tổng số 0 trang  


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 07/GP-TTĐT ngày 06/1/2015 của Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm: Mai Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Tuyên Quang - Điện thoại: 02073 823 508
Trụ sở: Số 215, đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 392 - Email: baotantraotq@gmail.com
@ Bản quyền thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online:
9

Lượt truy cập:
378.038