LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “THIẾT KẾ SẢN PHẨM LƯU NIỆM DU LỊCH” VÀ “SÁNG TÁC BIỂU TRƯNG (LOGO), KHẨU HIỆU (SLOGAN) DU LỊCH” TỈNH TUYÊN QUANG NĂM 2017
Thứ 3, ngày 2 tháng 1 năm 2018 - 9:40

 

Ngày 14/12/2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam, Trung tâm xúc tiến việc làm Tuyên Quang tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch” và “Sáng tác biểu trưng (logo), khẩu hiệu (slogan) du lịch” tỉnh Tuyên Quang.

Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; họa sỹ Lê Chí Dũng, Phó Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Hội Mỹ thuật Việt Nam; Trung tâm xúc tiến việc làm, lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức có liên quan và đông đảo các nghệ sỹ, nghệ nhân, họa sỹ, nhà thiết kế trong và ngoài tỉnh.

Cuộc thi nhằm phát huy khả năng sáng tạo nghệ thuật của các tổ chức, cá nhân vào việc thiết kế sản phẩm quà tặng lưu niệm du lịch và sáng tác biểu trưng (logo) khẩu hiệu (slogan) du lịch, thể hiện được nét đặc trưng riêng của tỉnh Tuyên Quang phù hợp làm đại diện của tỉnh trong việc quảng bá du lịch đến thị trường trong và ngoài nước.

Cuộc thi sẽ chọn ra 25 sản phẩm lưu niệm, 01 biểu trưng và 01 khẩu hiệu du lịch có ý nghĩa, thể hiện rõ sức hấp dẫn, lợi thế cạnh tranh của du lịch Tuyên Quang và thương hiệu du lịch mang tính độc đáo, hấp dẫn, dễ nhớ, thu hút du khách trong nước và Quốc tế.

Tại lễ phát động đã thông qua quyết định thành lập Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi “Thiết kế sản phẩm lưu niệm du lịch” và sáng tác biểu trưng (logo), khẩu hiệu (slogan) du lịch tỉnh Tuyên Quang, thông qua thể lệ cuộc thi. Theo đó sản phẩm lưu niệm du lịch bao gồm các loại sản phẩm lưu niệm, thủ công mỹ nghệ hoàn chỉnh, đa dạng về chất liệu màu sắc, ưu tiên các sản phẩm gần gũi với môi trường, là chất liệu gốm, sứ, tre, kim loại nhựa tổng hợp, thêu ren v.v… các tác phẩm phải có tính khái quát và hình tượng thể hiện được nhiều ý nghĩa phù hợp làm đại diện cho du lịch của tỉnh Tuyên Quang cho việc quảng bá đến thị trường trong nước và Quốc tế. Nộp sản phẩm vào ngày 30/3/2018. Ban tổ chức sẽ tổng kết và trao giải trong tháng 6/2018.

Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khẳng định, việc phát động cuộc thi nhằm khơi dậy niềm tự hào, tình yêu quê hương, nêu cao ý thức giữ gìn văn hóa đặc sắc về đất và người Tuyên Quang. Đồng chí hy vọng trong cuộc thi này các tác giả trong và ngoài tỉnh sẽ có nhiều tác phẩm tiêu biểu phản ánh đúng, trúng đạt chất lượng cao trong cuộc thi, góp phần quảng bá du lịch Tuyên Quang đến với công chúng trong nước và Quốc tế.

 

Tin, ảnh: P.V

Lượt xem: 249 views    Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 07/GP-TTĐT ngày 06/1/2015 của Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm: Mai Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Tuyên Quang - Điện thoại: 02073 823 508
Trụ sở: Số 215, đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 392 - Email: baotantraotq@gmail.com
@ Bản quyền thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online:
28

Lượt truy cập:
372.847