Khai mạc Hội Báo Xuân Quý Mão 2023
Thứ 3, 17/1/2023 - 15:39
Tối 16-1, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức Hội báo Xuân và phát động giải báo chí năm 2023.

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thành phố.


Phát biểu khai mạc, đồng chí Đỗ Hồng Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khẳng định, Hội báo Xuân tỉnh Tuyên Quang diễn ra trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về với hàng trăm ấn phẩm báo chí Trung ương và địa phương thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân. Năm 2022 là một năm thành công của lĩnh vực báo chí, văn học, nghệ thuật tỉnh nhà với nhiều thành tích cao đạt được tại các giải thưởng về báo chí, văn học, nghệ thuật. Đây thực sự là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của riêng các anh chị em đoạt giải mà còn là niềm tự hào của Đảng bộ tỉnh và tất cả những người làm báo, đội ngũ văn nghệ sĩ tỉnh Tuyên Quang.

 

Bí thư Tỉnh uỷ Chẩu Văn Lâm cùng đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và các đại biểu

tham quan gian trưng bày các ấn phẩm báo xuân. Ảnh: PV


Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, những thành tựu của tỉnh đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong năm 2022 vừa qua có phần đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí, các nhà báo, hội viên Hội Nhà báo, Hội Văn học Nghệ thuật; các cơ quan đại diện báo chí Trung ương tại Tuyên Quang. Có thể nói, trong năm qua, hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục có sự đổi mới rõ nét; phản ánh toàn diện các sự kiện thời sự, chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh. 
Các cơ quan báo chí đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, định hướng dư luận, đấu tranh, phản bác các thông tin xấu độc, sai sự thật. Đồng thời, tích cực đổi mới mạnh mẽ từ nội dung đến hình thức thể hiện, nhất là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, xây dựng cơ quan báo chí, tác phẩm báo chí, truyền thông theo hướng hiện đại, đa phương tiện. Đồng chí tin tưởng trong năm 2023 những người làm báo của tỉnh ngày càng bản lĩnh và sáng tạo, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp báo chí của tỉnh nhà và công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước, xây dựng tỉnh Tuyên Quang ngày càng phát triển.


Ban Tổ chức đã biểu dương, vinh danh các tác giả, nhóm tác giả của Báo Tuyên Quang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh giành Giải Búa liềm Vàng năm 2022;
 tôn vinh, trao thưởng cho các tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật của các tác giả, nhóm tác giả, nghệ sĩ, diễn viên đã đạt các giải cấp tỉnh, cấp khu vực, quốc gia trong lĩnh vực báo chí và văn học nghệ thuật. Trong đó, Hội Văn học Nghệ thuật có họa sĩ Lê Cù Thuần đoạt giải B, với tác phẩm tranh sơn dầu: “Buổi sáng ở Lùng Tám”; tác giả Lê Mạnh Cường đoạt giải C của Hội văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam với tác phẩm múa: “Gọi mùa về”, tác giả Tăng Văn Thình đoạt giải C của Bộ Công An với ca khúc: “Đêm tuần tra”; tác giả Hà Ngọc Hà đoạt huy chương Đồng của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam với tác phẩm ảnh “Ba bà cháu người dân tộc Dao đỏ”. Ngoài ra còn có tác giả Nguyễn Mạnh Cường đoạt giải Khuyến khích của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam với ảnh nghệ thuật mang tên “Tuyên Quang nơi vẻ đẹp hội tụ”...

 

Đ/c Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Ma Thế Hồng và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nông Thị Bích Huệ

trao thưởng và tặng hoa các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải lĩnh vực văn học, nghệ thuật. Ảnh: PV


Hội Văn học Nghệ thuật cũng đã phối hợp với các đơn vị tổ chức triển lãm 60 tác phẩm ảnh tại Hội Báo Xuân Quý Mão mang tên “Khát vọng Tuyên Quang”. Các tác phẩm ảnh trưng bày năm nay có số lượng lượng và qui mô lớn hơn so với những đợt triển lãm trước đây, được đánh giá là có nội dung phong phú, chất lượng ảnh đẹp, phản ánh đầy đủ các lĩnh vực của đời sống xã hội của tỉnh Tuyên Quang trong năm qua..

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đại biểu tham quan Triển lãm ảnh Khát vọng Tuyên Quang tại Hội Báo xuân Ảnh: PV

Hội báo Xuân là hoạt động văn hóa tinh thần đã trở thành nét đẹp truyền thống hằng năm. Đây còn là dịp biểu dương những thành quả đổi mới của báo chí cách mạng; là nơi giao lưu gặp gỡ của những người làm báo với bạn đọc và sự gắn kết giữa báo chí với cấp ủy, chính quyền địa phương, tạo điều kiện cho người dân được hưởng thụ các sản phẩm báo chí đầy tâm huyết, sáng tạo và hấp dẫn của những người làm báo trong suốt một năm qua.


Tại Lễ khai mạc hội báo xuân, thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ - Trưởng ban Tổ chức hội báo xuân đã phát động Giải Búa liềm Vàng lần thứ VIII, Giải Báo chí tỉnh Tuyên Quang lần thứ V; Sáng tác quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật ca ngợi quê hương Tuyên Quang năm 2023.

PV

Lượt xem:179 Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 09/GPTTĐT-STTTT ngày 02/02/2021 của Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm: Đinh Công Thủy - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Tuyên Quang - Điện thoại: 02073 823 508
Trụ sở: Số 215, đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 392 - Email: baotantraotq@gmail.com
@ Bản quyền thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online:
28

Lượt truy cập:
14.945