Tạp chí Văn nghệ Tuyên Quang số Chào xuân Quý Mão năm 2023
Thứ 3, 17/1/2023 - 15:22
Chào năm mới, Tết Quý Mão 2023, Tạp chí Văn nghệ Tuyên Quang xuất bản ấn phẩm đặc biệt số (20+21 tháng 1+2). Đây là số đầu tiên mang tên mới bắt đầu phát hành đến tay độc giả. Ấn phẩm có độ dày 136 trang và có nhiều bài viết, truyện ngắn đặc sắc, tranh ảnh đẹp của các tác giả trong và ngoài tỉnh. Hi vọng đó là món quà xuân, món ăn tinh thần cho bạn đọc trong dịp Tết đến xuân về.

 


Trong không khí rộn ràng, hân hoan, cùng với đồng bào cả nước, tỉnh ta đang đón chào mùa xuân mới - Xuân Quý Mão 2023 với tâm thế vững vàng, tràn đầy niềm tin và hi vọng. Mở đầu là “Thư chức mừng năm mới của đồng chí Chẩu Văn Lâm”, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và bài viết “10 sự kiện và kết quả nổi bật tỉnh Tuyên Quang năm 2022”, điểm lại những thành tựu tiêu biểu nhất mà tỉnh ta đã đạt được trong năm vừa qua.


Trong không khí cả nước phấn khởi chào mừng năm mới 2023 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chúng ta càng tự hào kỉ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023), tạp chí gửi đến quý độc giả bài viết: “Bóng cờ bay”. Nhìn lại chặng đường đấu tranh oanh liệt của Đảng ta trong 93 năm qua, ôn lại những khó khăn, gian khổ, sự hi sinh vô bờ bến cùng những thắng lợi vẻ vang mà nhân dân ta đã anh dũng, kiên cường. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta càng trân trọng quá khứ, nâng niu giữ gìn những thành quả của cách mạng, càng thấm thía và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Phần văn xuôi số Xuân Quý Mão có nhiều bài viết, truyện ngắn ấn tượng và đặc sắc: “Hội làng”; “Giấc mơ mùa xuân”; “Chuyện của Chạy”; “Bí mật cuốn gia phả”; “Chín mươi chín ngọn núi”; “Phép màu của cụ rùa”; “Hoa giấy thơm”; “Đêm dông”; “Chiều cuối đông”; “Đỉnh dốc Chu Sa Laos”; “Đội tình nguyện viên thiếu nhi”.


Chuyên mục "Xứ Tuyên đất và người" có bài viết: “Dấu tích người xưa” của Tạ Bá Hương; “Chuyện ở làng Bẩng” của Trịnh Thanh Phong; “Ký ức miền văn hóa” của Xuân Đặng; “Cội nguồn cái đẹp” của Cao Xuân Thái; “Hoa từ vùng cam” của Vũ Công Định; “Na Hang về miền đất hứa” của Bàn Minh Đoàn.


Mục Sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có bài viết: “Chuyện về một bài thơ chúc Tết của Bác Hồ”.


Gương mặt văn nghệ kỳ này có bài viết: “Gặp gỡ nghệ sĩ tuổi Mão” giới thiệu về nhà viết kịch Phạm Xuân Đặng, Nghệ nhân Ưu tú Ma Văn Đức và nghệ sĩ Phạm Thúy Mơ.


Phần “Phê bình – giới thiệu” có bài viết: “Vấn đề trung tâm và ngoại vi - Một cái nhìn sòng phẳng” của tác giả Inrasara.


Trang thơ có sự góp mặt của các tác giả: Đinh Công Thủy, Đoàn Thị Ký, Thy Nguyên, Nguyễn Bình, Hà Anh, Lương Ngọc An, Thèn Hương, Vi Thùy Linh, Trần Vũ Long, Nguyễn Hữu Dực, Mai Văn Lạng, Tạ Bá Hương, Trần Anh Thái, Phạm Thúy Mơ.


Sáng tác nhạc có các ca khúc: “Yêu quê hương Thủ đô Kháng chiến” nhạc và lời Hoàng Ngọc Khanh; “Hát về thành phố hôm nay” nhạc Vương Vình, Thơ Đinh Minh Sơn.


Trang "Du lịch Tuyên Quang qua ảnh": Giới thiệu về “Vẻ đẹp Hồng Thái” thuộc huyện Na Hang của Tuyên Quang. Cùng nhiều bài viết hay ở các chuyên mục khác.


Kính mời quý độc giả đón đọc!

Lượt xem:422 Bản in

Các tin đã đăng:

Tổng số: 0 | Trang: 1 trên tổng số 0 trang  


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 09/GPTTĐT-STTTT ngày 02/02/2021 của Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm: Đinh Công Thủy - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Tuyên Quang - Điện thoại: 02073 823 508
Trụ sở: Số 215, đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 392 - Email: baotantraotq@gmail.com
@ Bản quyền thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online:
53

Lượt truy cập:
14.936