Giới thiệu Tạp chí Tân Trào số 17
Thứ 2, 24/10/2022 - 8:35
Tạp chí Tân Trào số 17 tháng 10/2022, giới thiệu đến quý độc giả nhiều tác phẩm văn học, nghệ thuật với nhiều chuyên mục hấp dẫn.

Chuyên mục “Sự kiện – Bình luận” bài viết: “Thành công từ trại sáng tác văn học nghệ thuật”. “Đây là Trại sáng tác hỗn hợp đầu tiên có quy mô lớn nhất và thành công nhất từ trước tới nay”. Là lời phát biểu của NSND Vương Duy Biên, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam phát biểu tại buổi bế mạc. Trại sáng tác đầu tiên do Hội VHNT tỉnh tổ chức có các văn nghệ sĩ Trung ương và địa phương cùng tham gia sáng tác tại huyện Na Hang. Đây là dịp để các văn nghệ sĩ xứ Tuyên được cọ xát, học hỏi, trao đổi với các văn nghệ sĩ Trung ương. Trại sáng tác văn học, nghệ thuật được tổ chức thành công tốt đẹp với những con số khổng lồ với hơn sáu mươi tác phẩm gồm nhiều thể loại như: Kịch, văn học, âm nhạc, nhiếp ảnh, mỹ thuật.


Phần văn xuôi số này có nhiều truyện ngắn dự thi: “Hồn Then” của Trần Thị Nhung; “Hôn ước ngày nào” của Mai Thái Sơn, “Vẽ” của Bùi Quang Khánh; “Khát” của Hồng Giang.


Mục "Sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giới thiệu bài bài thơ về Bác Hồ: “Viết về Người” của tác giả Nguyễn Quốc Tấn.


Chuyên mục "Xứ Tuyên đất và người": Có các bài viết “Nhớ về Na Hang” của Phù Ninh.


Sáng tác nhạc có ca khúc: “Sông Gâm mùa ước hẹn”, nhạc Ngọc Khuê, thơ Tạ Bá Hương.


"Gương mặt nghệ sĩ" kỳ này giới thiệu: Họa sĩ Bùi Công Mỹ.


Phần “Phê bình – giới thiệu” có bài viết: “Nghệ thuật diễn xướng Soọng cô của người Sán Dìu” của tác giả Nguyễn Phi Khanh.


Trang thơ có sự góp mặt của các tác giả: Trần Quang Đạo, Hoàng Kim Yến, Trần Anh Thái, Vi Thùy Linh, Nguyễn Hữu Dực, Bùi Thị Mai Anh, Trần Vũ Long, Lương Ngọc An.


Trang "Du lịch Tuyên Quang qua ảnh": Giới thiệu về Then Tày ở Tuyên Quang. Cùng nhiều bài viết hay ở các chuyên mục khác.


Mời quý độc giả đón đọc!

 

Lượt xem:287 Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 09/GPTTĐT-STTTT ngày 02/02/2021 của Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm: Đinh Công Thủy - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Tuyên Quang - Điện thoại: 02073 823 508
Trụ sở: Số 215, đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 392 - Email: baotantraotq@gmail.com
@ Bản quyền thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online:
33

Lượt truy cập:
14.941