Giới thiệu Tạp chí Tân Trào số 13
Thứ 2, 27/6/2022 - 8:43
Tạp chí Tân Trào số 13 tháng 06/2022, giới thiệu nhiều tác phẩm ấn tượng, phong phú về nội dung.

 

Chuyên mục “Sự kiện – Bình luận” có bài viết: “Nước và những hệ lụy của nước”, trong tháng 5 vừa qua, việc mưa bão kéo dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh Tuyên Quang. Trước những hậu quả ấy cần có sự chung tay của cộng đồng, mỗi người dân phải có ý thức gìn giữ, bảo vệ môi trường. Kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 Tạp chí Tân Trào gửi đến quý độc giả bài viết: “Từ văn nghệ Hà Tuyên bến báo Tân Trào và Tạp chí Tân Trào” của tác giả Thái Thành Vân.


Phần văn xuôi số này có nhiều truyện ngắn dự thi thú vị: “Trai bản xuống phố” của Nguyễn Đình Lãm; “Cô gái vùng chè” của Mai Thái Sơn; “Bến đỗ bình yên” của Đinh Minh Sơn; “Dòng sông con gái” của Bùi Việt Phương.


Mục "Sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giới thiệu bài thơ của tác giả Nguyễn Bình: “Bác đi chống hạn” và “Thành kính ơn người”.


Chuyên mục "Xứ Tuyên đất và người": Tìm hiểu về “Bí ẩn những bức bích họa phật giáo” tại chùa Hang Thiện Kế của tác giả Lý Mạnh Thắng; “Ngược nguồn Na Hang” của tác giả Lê Quốc Thu cũng là tác phẩm ghi chép đặc sắc trong số tháng 6 này trên Tạp chí Tân Trào.


Sáng tác nhạc có ca khúc: “Đến với chợ tình”, nhạc Tăng Thình, thơ Nguyễn Hữu Dực.


"Gương mặt nghệ sỹ" kỳ này có bài: “Trần Xuân Việt một miền thơ còn thao thức” của Tạ Bá Hương, đó là lời tri ân sâu sắc tới nhà thơ, nhà giáo Trần Xuân Việt.


Phần “Phê bình – giới thiệu” có bài viết: “Đỗ Anh Mỹ và Tiểu thuyết Rễ rừng” của tác giả Trịnh Thanh Phong.


Trang thơ có sự góp mặt của các tác giả: Đinh Công Thủy, Cao Xuân Thái, Nguyễn Hữu Dực, Vũ Kim Liên, Nguyễn Đức Hậu, Phạm Ngọc Khuê, Ngô Kim Đỉnh, Đặng Trần Quân, Đoàn Thị Ký.


Trang "Du lịch Tuyên Quang qua ảnh", giới thiệu về những cây hoa bằng lăng đang khoe sắc tím ngọt ngào trong thành phố Tuyên Quang, cùng nhiều bài viết hay ở các chuyên mục khác.


Mời quý độc giả đón đọc!

Lượt xem:283 Bản in

Các tin đã đăng:

Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 09/GPTTĐT-STTTT ngày 02/02/2021 của Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm: Đinh Công Thủy - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Tuyên Quang - Điện thoại: 02073 823 508
Trụ sở: Số 215, đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 392 - Email: baotantraotq@gmail.com
@ Bản quyền thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online:
42

Lượt truy cập:
14.939