Hồng Thái mùa hoa lê bừng nở gọi mời du khách muôn phương
Thứ 5, 17/3/2022 - 15:31
Đến hẹn lại lên, trên những bản Dao, bản Mông ở Hồng Thái lại được phủ trắng bởi sắc thắm hoa lê. In vào nền núi rừng, nền trời xanh thẳm là những vườn lê khoe sắc trắng tinh khôi, mỏng manh, đẹp đến nao lòng.

Xã Hồng Thái nằm ở độ cao 1.200 mét so với mực nước biển, cách trung tâm huyện Na Hang 49 km,  diện tích tự nhiên trên 1.620 ha, 323 hộ dân, 1.619 nhân khẩu, có khí hậu quanh năm mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng, đặc biệt rất phù hợp với sự phát triển của những loại cây xứ lạnh như chè shan tuyết, mận, hồng, đào, táo, su su, nhất là cây lê,…

Những năm gần đây, bằng sự nỗ lực của chính quyền và người dân, cây lê đã được trồng trong nhiều khu vườn, ven đồi, trên các nẻo đường liên thôn của xã, tổng diện tích trên 106 ha. Để mỗi dịp tháng ba về, hoa lê lại bung nở rợp trời, tạo nên bức tranh thiên nhiên thơ mộng cho núi rừng, cất lời mời gọi tha thiết du khách, bạn bè muôn phương. Đến với Hồng Thái mùa xuân, du khách không chỉ ngắm hoa lê, hoa cải, những tầng ruộng bậc thang rờn xanh sóng lúa, mà còn được trải nghiệm, cắm trại, săn mây, hòa mình vào lễ hội nhảy lửa, lễ cấp sắc của người Dao, điệu múa khèn say đắm của người Mông, cùng nâng chén rượu đào mật ong, nhâm nhi thịt lợn đen treo gác bếp, cảm nhận nét văn hóa đặc sắc riêng có của đồng bào các dân tộc anh em bản địa nơi đây, chân thật, nghĩa tình.

Hoa lê khoe sắc thắm

Trong nắng xuân