Sách mới của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang
Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021 - 10:55

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang vừa xuất bản 2 tập sách, bao gồm: Thơ văn Tuyên Quang; Mỹ thuật, nhiếp ảnh Tuyên Quang, (Giai đoạn 2016 -  2021). Trong đó cuốn sách Thơ, văn Tuyên Quang có độ dày 539 trang, Mỹ thuật, nhiếp ảnh Tuyên Quang dày 131 trang. Cả 2 cuốn sách này đều do Nhà Xuất bản Văn học ấn hành. Đây là sự nỗ lực lớn của Thường trực Hội, nhằm đánh dấu chặng đường 5 năm phát triển của đời sống văn học, nghệ thuật và sự nỗ lực trong sáng tạo của các văn nghệ sỹ trên vùng đất Chiến khu cách mạng Tuyên Quang. Từ các chất liệu hiện thực của mảnh đất lịch sử, giàu bản sắc văn hóa dân tộc, mỗi người cầm bút ở Tuyên Quang đều ý thức trách nhiệm với công việc sáng tác, tạo nên tác phẩm có dấu ấn, góc nhìn riêng trước những đòi hỏi đổi mới văn học và cả sự mong mỏi của độc giả cả nước. Tập sách tuy mỏng về số lượng, nhưng lại trở nên dày dặn về chất lượng. Ở đó mỗi người nghệ sỹ đều gửi gắm tình yêu, trách nhiệm với công việc sáng tạo nghệ thuật của mình. Ngôn ngữ, bố cục, chất liệu đã hòa quyện với cuộc sống muôn màu đang diễn ra xung quanh chúng ta, được các tác giả thể hiện với cái nhìn thế giới về vẻ đẹp tự nhiên, bản ngã và cả những gì gần gũi với tâm hồn trong con người.

P.V