CUỘC THI VÀ TRIỂN LÃM ẢNH DI SẢN VĂN HOÁ TOÀN QUỐC LẦN THỨ NHẤT
Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021 - 15:27

 

Cục Di sản của Bộ Văn hoá, Thê thao và Du lịch vừa phát đi thông báo về cuộc thi và triển lãm ảnh Di sản văn hoá toàn quốc lần thứ Nhất. Theo đó, các đối tượng có quyền tham gia cuộc thi và triển lãm lần này bao gồm các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp; là công dân hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại lãnh thổ Việt Nam từ độ tuổi 18 trở lên.

Cuộc thi và triển lãm ảnh Di sản văn hoá toàn quốc lần thứ nhất sẽ tập trung thể hiện đậm nét chủ đề, nêu bật được giá trị tiêu biểu của di sản văn hoá, có góc nhìn mới, lạ, độc đáo. Các tác phẩm ảnh yêu cầu phải xuất sắc về kĩ thuật và ngôn ngữ nhiếp ảnh, bố cục sáng tạo, có tính thẩm mĩ cao. Riêng đối với các tác phẩm dự thi là ảnh bộ thì phải có sự gắn kết, xuyên suốt giữa các ảnh trong bộ. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng yêu cầu nội dung của tác phẩm dự thi không vi phạm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phù hợp với thuần phong, mĩ tục và truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Ban tổ chức cũng yêu cầu, các tác phẩm ảnh dự thi yêu cầu không được chỉnh sửa dưới bất cứ hình thức nào, trên ảnh không được có tên tác giả, chữ chìm, địa danh, bo, viền; ảnh phải được sáng tác trong khoảng 2 năm trở lại đây, chưa từng được trưng bày hoặc đạt giải thưởng ở bất kì cuộc thi nào và chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào. Ảnh tham gia dự thi lần này phải là ảnh màu hoặc đơn sắc, file dạng kĩ thuật số, định dạng file JPEC, với độ phân giải tối thiểu 300dpi, dung lượng tối thiểu 5MB.

Về cơ cấu giải thưởng sẽ bao gồm giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho cả 2 loại ảnh bộ và ảnh đơn. Ngoài ra, sẽ có một số giải thưởng khác theo đề xuất của Hội đồng Giám khảo và Ban Tổ chức cuộc thi. Các tác phẩm ảnh dự thi sẽ gửi về địa chỉ: dsvh@bvhttdl.gov.vn. Ban tổ chức cuộc thi và triển lãm sẽ bắt đầu nhận tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả từ khi phái động đến hết ngày 30 tháng 9 năm 2021. Dự kiến, lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào cuối quí IV năm 2021.

                                                                                                P.V

Lượt xem:1645 Bản in

Các tin đã đăng:

Tổng số: 0 | Trang: 1 trên tổng số 0 trang  


Xem tin theo ngày:     Tháng:    Năm:     
HỘI VĂN HỌC NGHỆ THUẬT TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép xuất bản số: 09/GPTTĐT-STTTT ngày 02/02/2021 của Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Tuyên Quang
Chịu trách nhiệm: Đinh Công Thủy - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật Tuyên Quang - Điện thoại: 02073 823 508
Trụ sở: Số 215, đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073 822 392 - Email: baotantraotq@gmail.com
@ Bản quyền thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang

   Design by 

Online:
13

Lượt truy cập: