THỂ LỆ CUỘC THI "THƠ TUYÊN QUANG NĂM 2021"
Chủ nhật, ngày 31 tháng 1 năm 2021 - 9:47

Năm 2021 có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh, đặc biệt là năm diễn ra Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021- 2026. Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang phát động cuộc thi thơ Tuyên Quang năm 2021, với chủ đề về quê hương, đất nước và tình yêu.

I. Mục đích, ý nghĩa

Cuộc thi thơ Tuyên Quang năm 2021 nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng các sự kiện lớn của tỉnh, của đất nước.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các tác giả của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang, những người có khả năng sáng tác các tác phẩm thơ trên mọi miền Tổ quốc.

Khuyến khích các tác giả khai thác chất liệu về vùng đất, con người Tuyên Quang hào hùng trong quá khứ, tình nghĩa thủy chung và khát vọng hướng đến những giá trị thẩm mỹ tốt đẹp của người Tuyên Quang trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Cuộc thi góp phần nâng cao chất lượng thơ, đáp ứng yêu cầu phát triển văn học trong tình hình mới; đồng thời tìm kiếm, phát hiện những tài năng văn học trẻ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

II. Nội dung, đề tài:

Cuộc thi không hạn chế đề tài. Khuyến khích các sáng tác về chủ đề tình yêu đối với mảnh đất, con người Tuyên Quang

Cuộc thi chấp nhận và khuyến khích mọi tìm tòi thử nghiệm nghệ thuật.

III. Đối tượng dự thi:

Là đông đảo các tác giả (những cây bút chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp) sinh sống, công tác trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, công dân Việt Nam.

Các tác giả là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang.

Thành viên Ban Tổ chức, Ban sơ khảo và Chung khảo không được tham gia dự thi.

IV. Quy định chung:

Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới, chưa được công bố dưới bất kỳ hình thức nào. Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi, nếu vi phạm pháp luật về bản quyền, sao chép tác phẩm của người khác sẽ bị loại hoặc thu hồi nếu đoạt giải.

Mỗi bài thơ không quá 50 câu. Cuộc thi không nhận thế loại trường ca, thơ trào phúng, thơ dịch.

Tác phẩm dự thi thể hiện bằng văn bản in trên giấy A4 (phông chữ Times New Roman). Tác giả ghi bút danh, họ tên thật, địa chỉ liên lạc, số điện thoại... Không nhận những tác phấm viết bằng tay; tác phẩm gửi về Hội VHNT tỉnh Tuyên Quang. Ngoài bì thư ghi rõ: Tác phẩm dự thi "Thơ Tuyên Quang năm 2021”.

Tác phẩm dự thi bằng thư điện tử gửi về theo địa chỉ: tapchitantrao@gmail.com

Số lượng bài tham gia và số lần gửi bài tham gia dự thi không hạn chế. Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền trước Ban tổ chức và trước pháp luật.

Trong thời gian diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức giữ bản quyền tác phẩm. Tác giả không được công bố tác phẩm dự thi trên bất cứ phương tiện nào khác.

Những tác phẩm đạt chất lượng sẽ được giới thiệu trên Tạp chí Tân Trào và tác giả được hưởng nhuận bút theo quy định.

Cuộc thi "Thơ Tuyên Quang năm 2021" của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang bắt đầu nhận bài từ ngày 23 tháng 1 năm 2021, và kết thúc vào ngày 30 tháng 10 năm 2021, căn cứ theo dấu bưu điện đối với tác phẩm gửi theo đường bưu điện và ngày gửi đối với tác phẩm gửi bằng thư điện tử.

Lễ trao giải sẽ được tiến hành dịp tổng kết công tác Hội năm 2021.

V. Nơi nhận tác phẩm:

Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang, Tạp chí Tân Trào, số 251, đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang. Điện thoại: 02073822392. Email: tapchitantrao@gmail.com.

VI. Ban Giám khảo:

Ban Sơ khảo (sẽ do Thường trực Hội VHNT tỉnh đảm nhiệm). Ban Chung khảo, sẽ mời những nhà thơ có uy tín ở Trung ương chấm.

VII. Cơ cấu giải thưởng (dự kiến):

- Giải Nhất trị giá 08 triệu triệu đồng

- Giải Nhì trị giá 04 triệu đồng

- Giải Ba trị giá 02 triệu đồng

- Giải Khuyến khích trị giá 01 triệu đồng

Ban Tổ chức rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang, các nhà thơ, các bạn viết trong và ngoài tỉnh để cuộc thi đạt được kết quả tốt đẹp.